8 loại vải thun thường được sử dụng may áo đồng phục 

0
229 views
views

8 loại vải thun thường được sử dụng may áo đồng phục hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vải thun được sử dụng để may áo thun đồng phục, hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách phân biệt 8 loại vải thường dùng để may áo thun.

1. Vải cotton

may áo đồng phục, vải cotton 100%

May đồng phục

Là loại vải được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi đề may áo đồng phục nhất hiện nay, với đặc thù được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên, vải cotton thấm hút mồ hôi, độ bền cao. Ngoài ra vải cotton còn thân thiện với người sử dụng, không gây dị ứng da như nhiều loại vải nhân tạo khác, giặt nhanh khô và phù hợp với hầu hết mọi người, mang lại cảm giác thoải mái khi mặc.

2. Vải Thun 65/35

may áo đồng phục, vải thun 65/35

Loại vải này là sự pha trộn giữa sợi thiên nhiên (cotton 65%) và sợi nhân tạo(PE 35%) , nhìn bề ngoài bóng mượt, co giãn tốt, loại vải thường sử dụng may áo đồng phục nhóm, áo lớp, đồng phục làm bếp
Có 2 loại là 2 chiều và 4 chiều.

3. Vải thun TC (Tixi)
may áo đồng phục, vai thun TC(tixi)

Hay còn có tên gọi khác là 35/65, do có đặc tính làm từ 35% xơ cotton & 65% xơ PE. Vì vậy sợi vải vừa mang nét mềm của cotton nhưng lại có độ đứng vải từ PE. Loại vải này giá thành vừa phải nên cũng hay được sử dụng cho việc may áo đồng phục.
Tixi 2 chiều và 4 chiều.

4. Vải thun PE( Pê-Ơ)
may áo đồng phục, vai thun pe 4 chieu

Với 100% là sợi vải tổng hợp (PE), với độ bên cao, vải thun ít bị nhăn khi sử dụng. Giá thành vải PE nằng ở mức tương đối mềm. Màu sắc da dạng, do chỉ có 2 chiều nên vải ít co giãn, thấm hút kém, thường được sử dụng may các sản phẩm áo thun sự kiện giá rẻ.

5. Vải thun mè
may áo đồng phục, vai thun me bong

Đây là loại vải khá đặc biệt, cũng cấu thành từ 100% cotton nhưng với cách dệt khác với vải cotton nên cho ra các hạt giống hình hạt mè. Với đặc tính cotton nên vải rất mềm và chắc chắn, thấm hút mồ hồi nên thường được sử dụng cho may đồ thể thao, hoặc may đồng phục nhân viên công ty.
Khác với cotton truyền thống thì thun mè không nhăn, vải co dãn tốt với nhiều màu sắc da dạng.
Thun mè có nhiều loại hạt mè khác nhau tùy theo cách dệt của người dệt.

6. Vải cá sấu
may áo đồng phục, vai thun ca sau

Cũng làm từ cotton nhưng mắt dệt của vải to hơn thông thường, với độ co giãn tốt. Vải thun cá sấu được chia làm 4 loại khác nhau: Cá Sấu PE, Cs Poly, CS 65%, và CS 100%. Giá thành nằm ở mức trung bình, được ưa chuộng trong việc may áo đồng phục công ty.

7. Thun cá mập
may áo đồng phục, vai thun ca map

Vải thun có mắt to hơn cá sấu, được dệt kim. Vải thun ít co giãn, chỉ có vải 2 chiều

Giá thành nằm ở mức trung bình, rất ít được sử dụng cho việc may áo đồng phục.

8 Vải thun Lạnh
may áo đồng phục, thun lanh 4 chieu

Được làm từ 100% PE, đặc biệt không có lông vải, bề mặt phải bóng, thích hợp in chuyển nhiệt, vải có hạt như vải mè trên thân. Thường được sử dụng may đồ thể thao, hoặc may áo đồng phục dã ngoại, sự kiện

Trên đây là các loại vải thường được sử dụng may áo thun hiện nay, ngoài ra chúng tôi còn các loại vải may áo thun khác.
Để xem thông tin về đồng phục áo sơ mi vui lòng tham khảo bài viết >>

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Địa chỉ: 149/18 Nguyễn Duy Cung, p12, Gò Vấp, TP HCM
Hotline: 0286 292 9933
Email: [email protected]
Website: http://inaolop.vn

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here